dich vu hop phap hoa lanh su, so ngoai vu tphcm

hop phap hoa lanh su pasteur, dia chi so ngoa vu tphcm

hop phap hoa lanh su la gi, hop phap hoa lanh su duc

hop phap hoa lanh su So ngoai vu TPHCM

hợp pháp hóa lãnh sự ở hồ chí minh
hop phap hoa lanh su tphcm
Hợp pháp hóa lãnh sự Pasteur Sở ngoại vụ TPHCM - Dịch vụ đi kèm với Dịch thuật công chứng
2192 Lượt xem

Hợp pháp hóa lãnh sự tại TPHCM (hay Hà Nội) mà mọi người hay gọi nhanh là đi “dán tem ngoại vụ” là một thủ tục giấy tờ quan trọng, đơn giản thông thường chính người có giấy tờ loại đó tự túc đi yêu cầu dán tem.

Tuy vậy, đây là một việc mất thời gian và phải chờ đợi, chưa kể có vài trục trặc trên hồ sơ .. khiến cho giấy tờ đó không thể được chứng thực lãnh sự ngay.

Các bước cần làm như sau:

1/ Người làm hồ sơ cần đăng ký qua mạng trực tuyến của Sở Ngoại vụ, thực tế là liệt kê loại tài liệu cần dán tem, số lượng, họ tên, số CMND.. sau khi đăng ký xong, cần in bản đăng ký đó ra.

2/ Với Tài liệu cần Dán tem, cần photo ra 1 bản lưu, đối với tài liệu tiếng nước ngoài (ngoại trừ tiếng Anh) thì cần một bản dịch có chứng thực của 1 văn phòng dịch thuật, và photo cả bản dịch đem nộp vào Sở ngoại vụ. Tài liệu nước ngoài mang về chưa chứng thực HPHLS thì cần mang vào Lãnh sự quán/đại sứ quán của nước đó tại Việt Nam để chứng thực cấp lãnh sự. Người làm hồ sơ cần mang theo CMND hay căn cước … để trình danh tính người yêu cầu dán tem.

3/ Khi đến Sở Ngoại vụ yêu cầu dán tem, người đi làm hồ sơ cần đến sớm để bốc số thứ tự bằng máy bốc số tự động, số thứ tự này là 1 dải số có giới hạn và đến một giờ nhất định (khi lượng hồ sơ đã đủ) sẽ không còn số thứ tự. Sau đó người đi làm hồ sơ ngồi chờ đến lượt nhận hồ sơ, nếu hồ sơ được nhận dán, người làm HS sẽ nhận một phiếu hẹn (thường từ 1-1,5-2 ngày … có khi lâu hơn chờ xác minh)

4/ Đến ngày theo phiếu trả hồ sơ, có thể nhờ người khác đi nhận hồ sơ, và đóng phí.

Lưu ý: hãy xác định chính xác loại hồ sơ cần dán, vì hồ sơ đã dán sẽ mặc nhiên được dán tem, với loại hồ sơ gốc như hộ khẩu, văn bằng… cần sao y chứng thực trước khi đi dán tem.

Qua 4 bước trên, ta thấy một lần yêu cầu dán tem ngoại vụ, người làm hồ sơ cần ít nhất có mặt 1 lần tại sở ngoại vụ (thậm chí nên có mặt sớm vào các buổi làm việc, càng đi trễ thời gian bạn ngồi chờ càng lâu và có khi hết số)

Để tránh mất thời gian dịch hồ sơ, Người làm hồ sơ cần tranh thủ gởi hồ sơ để dịch thuật trước, và khi có tem ngoại vụ thì bổ sung tiếp tục bản dịch vào hồ sơ dán tem ngoại vụ.

Do vậy, việc dán tem ngoại vụ + dịch công chứng gần như là một công việc “bấm giờ gấp gáp”, cho kịp lịch nộp hồ sơ … Bởi lẽ đương nhiên, nhiều người bận đi làm, hay không trú ở địa phương nên việc chờ nộp, nhận kết quả, đi dịch… là một việc “ngốn” khá nhiều thời gian của bạn, thậm chí ảnh hưởng việc xin nghỉ phép, nghỉ làm …

DỊCH THUẬT DU HỌC DSH

Website: dichtiengduc-daytiengduc.com

Liên hệ: 098-9624-027 (zalo, Viber, SMS, alo)

Cũng nhận dán tem ngoại vụ + dịch thuật đi kèm.

Chi phí: tính trên 1 tem lãnh sự + tiền bản dịch công chứng ..

Hồ sơ dán tem lãnh sự có khi chỉ cần dán 1 tem

Nếu hồ sơ từ nước ngoài gửi về đã được chứng thực bởi Đại sứ quán Việt Nam/ Tổng lãnh sự quán Việt Nam thì nghiễm nhiên không cần dán tem Sở ngoại vụ

Bài viết khác

All rights reserved. Design by nina.vn

Về đầu trang
Gọi điện SMS Chỉ đường