guong thanh dat

start up Tieng Anh

Dịch thuật, Dịch thuật công chứng, dia diem dich thuat cong chung tphcm

DỊCH TIẾNG ĐỨC HỌC TIẾNG ĐỨC

Học tiếng đức Dạy tiếng đức
Dạy tiếng đức học tiếng đức
Từ anh sinh viên lên Sài Gòn học trọ mở được Trung tâm dạy tiếng Đức Lớn tại TPHCM
3079 Lượt xem

Đôi nét về Thầy Thịnh Người xây ngôi nhà tiếng Đức DSHi tại TPHCM.

Nguyễn Thành Thịnh sinh năm 1976, vốn là một anh chàng sinh viên quê gốc Kiên Giang khăn gói lên Sài Gòn vào giảng đường đại học như bao thế hệ thanh niên may mắn được chạm đến cửa giảng đường đại học. Thầy Thịnh vào học lớp tiếng Đức thuộc khoa Đức trường Đại học KHXH & NV TP. HCM khóa 1996-2000. Với bao khó khăn phải mà các sinh viên lên Sài Gòn thường phải đối mặt, nào là tiền học phí, chỗ trọ, Mr Thịnh cũng “đành/phải” vượt qua như bao bạn bè. Có lẽ dạy thêm dạy kèm là công việc dễ làm và đúng chuyên ngành mà mình đang học. Mr Thịnh cũng từng đi dạy kèm, dạy thêm, rồi dạy nhóm.

 

Khi tốt nghiệp, Mr Thịnh từng làm vị trí tổ trưởng tổ ra đề thi của Trung tâm ngoại ngữ ngoài giờ Môn tiếng Đức Đại học KHXH & NV. Có lẽ thời gian này, với trách nhiệm của một giáo viên và trách nhiệm về chuyên môn cho Trung tâm ngoại ngữ ĐH KHXH & NV, đã bén duyên cho Mr Thịnh coi công việc dạy tiếng Đức sẽ là sự nghiệp sau này (còn chưa sáng tỏ lúc đó).

 

Cũng như những trung tâm tiếng Đức tư nhân khác, mà một số là bạn học trước hay sau với mình, Mr Thịnh phải vượt qua bao gian nan về việc tìm học viên, tìm chỗ dạy, địa điểm sao cho vừa phù hợp lại vừa túi tiền (sinh viên mà). Với lòng nhiệt tình yêu nghề cộng một chút may mắn khi vào thời điểm đó chưa có mấy trung tâm tiếng Đức do tư nhân mở, và thêm kinh nghiệm gắn bó về công việc đào tạo thi chứng chỉ tiếng Đức của trung tâm, Mr Thịnh đã vượt qua mọi trở ngại đó.

 

Từ việc dạy kèm lẻ tẻ, rồi học trò gần xa mến mộ truyền tai giới thiệu nhau, số người tìm đến Mr Thịnh ngày một tăng đều, ổn định. Bẵng đi một thời gian, Mr Thịnh cũng lo xong địa điểm phòng ốc, cơ sở tạm để ổn định việc dạy học.

 

Mấy ai từng nhận hay bị/được phát tấm danh thiếp còn in trên giấy ronéo trên nền giấy card rẻ tiền màu xanh đơn sơ mộc mạc có ghi dòng chữ đậm chất sinh viên tốt nghiệp “Nguyễn Thành Thịnh, - chuyên Nhận dạy tiếng Đức, - biên phiên dịch tiếng Đức. Liên hệ: ko chín ko chờ hoài ko thấy” vào những năm 2000 thì mới hiểu bao khó khăn mà anh sinh viên lên Sài Gòn trọ học phải xoay sở chật vật.

 

Cho đến hôm nay, khi thành lập được trung tâm tiếng Đức, và là Công ty tư vấn đào tạo dạy tiếng Đức thì người đó mới hiểu … đã dạy hàng trăm, đến ngàn học viên sau 20 năm. Đừng vội phán xét, đừng vội ghanh ghét, đố kỵ … nếu như bạn không ở trong hoàn cảnh đó.

 

Chính tiếng tốt đồn xa, trò rỉ tai giới thiệu nhau… đó là cái nguồn công việc và động lực lớn lao nhất để Mr Thịnh tự tin rằng mình đã chọn đúng con đường cho sự nghiệp của mình từ khi … mới vào năm nhất đại học.

 

Và đến đây thì trung tâm DSHi là thay lời kết được xây từ hai bàn tay không, từ cái duyên, từ cái nghiệp .. của anh sinh viên lên Sài Gòn trọ học. Trung tâm DSHi cũng là cùng thế hệ với một số trung tâm tiếng Đức thời đó, thời của sinh viên chuyên ngành tự mở ra.

Bài viết khác

All rights reserved. Design by nina.vn

Về đầu trang
Gọi điện SMS Chỉ đường