Dich thuat gia re tphcm, dich thuat cong chung gia re tphcm, gia dich thuat cong chung tphcm

Hoc tieng duc, hoc tieng duc tphcm, trung tam tieng duc tai tphcm, khoa hoc tieng duc, day tieng duc tai tphcm, dia chi dich thuat cong chung tphcm

Dịch thuật, Dịch thuật công chứng, dia diem dich thuat cong chung tphcm

DỊCH TIẾNG ĐỨC HỌC TIẾNG ĐỨC

Học tiếng đức Dạy tiếng đức
Dạy tiếng đức học tiếng đức
Thầy giáo - Tiến sĩ Nguyễn Thành Thịnh: Hành trình và Sứ mệnh tự đặt ra với Trung tâm tiếng Đức DSHi TPHCM
920 Lượt xem

TS. Nguyễn Thành Thịnh
PV: Chào thầy Thịnh! DSHi ra đời có phải là sự kết tinh của một quá trình nỗ lực vượt khó và hoài bão của chàng sinh viên nghèo Nguyễn Thành Thịnh?
- TS. Nguyễn Thành Thịnh: Đúng như vậy. DSHi là đứa con tâm huyết được ấp ủ từ thuở sinh viên của tôi. Nhưng hiện thực không như giấc mơ toàn màu hồng đó. DSH-CLUB được thành lập từ năm 1997, thời điểm nền kinh tế nước ta chưa hội nhập, hợp tác, đầu tư các lĩnh vực về kinh tế, giáo dục với các nước trên thế giới, vì vậy tiếng Đức chưa thật sự thu hút sự quan tâm của học viên hay nói cách khác ngôn ngữ Đức vẫn còn cái gì đó khá mới mẽ. Chính vì vậy, DSHi gặp rất nhiều khó khăn để vận hành và phát triển. Mãi đến 2011 DSH-CLUB mới được đổi tên thành CTY TNHH TM DV TV ĐT TIẾNG ĐỨC DSHi như hiện nay.
+ Thầy đánh giá thế nào về vai trò tiếng Đức trong thời Công nghiệp 4.0?
- Trong thời đại của Công dân toàn cầu, thời kỳ Hội nhập kinh tế hiện nay, nếu bạn không thành thạo một vài ngôn ngữ khác ngoài ngôn ngữ mẹ đẻ thì khó nắm bắt các cơ hội để phát triển ngành nghề, thay đổi cuộc sống; khi đó bạn có thể định hình trước về tương lai “một màu” của chính mình.
Hiện tại, tiếng Đức là một trong những tiếng thông dụng nhất ở Châu Âu và Bắc Mỹ. Tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến thứ 3 trên thế giới với 220 triệu người   sử dụng và tiếng Đức được dạy trong các trường học tại 144 quốc gia trên thế giới. Vì vậy, có kiến thức về tiếng Đức bạn sẽ cải thiện và tăng cường được nhiều cơ hội nghề nghiệp tại Việt Nam hay trên thế giới.
+ Được biết, bên cạnh giảng dạy tại DSHi thầy Thịnh còn dạy tiếng Đức tại các trường đại học ở TP.HCM?
- Ngoài việc dạy tại DSHi tôi còn giảng dạy tiếng Đức tại Trung tâm ngoại ngữ Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng và đối tác chiến lược chuyên đào tạo tiếng Đức cho Trường đại học Ngoại Thương cơ sở 2 tại TP.HCM. Chính những năm tháng giảng dạy ở môi trường đại học đã giúp tôi hoàn thiện hơn về kỹ năng và trui rèn “bản lĩnh” của một người thầy.
+ Với nhiều năm đứng trên bục giảng để truyền đạt kiến thức. Thầy nhận định thế nào về sứ mệnh của người thầy giáo?
- Sứ mệnh chính là việc tạo ra giá trị cho người khác trong một hệ sinh thái chung. Mỗi học viên đều có một ước mơ, hoài bão, người thầy chỉ cần giúp các em học viên định hình rõ ước mơ và tìm cách biến ước mơ đó thành hiện thực là người thầy đã hoàn thành sứ mệnh của mình xứng đáng với slogan, khẩu hiệu tôn chỉ của tập thể chúng tôi: "DSHi Nơi Chắp cánh Ước Mơ Việt".
+ Vượt qua chuỗi ngày gian khó, con tàu tri thức DSHi đang tỏa sáng và đưa hàng ngàn học viên đến với thành công. Từ đâu mang lại sự thành công đó, thưa thầy?
- Chất lượng làm nên thương hiệu. Tập thể sư phạm DSHi luôn nỗ lực phấn đấu từng ngày để giúp học viên có những buổi học thú vị và hiệu quả nhất. Sự thành công của học viên chính là giá trị của DSHi, và từ đó “hữu xạ tự nhiên hương”.
DSHi mang đến các chương trình và phương pháp học tiếng Đức hiệu quả, giúp học viên tiếp thu nhanh chóng, tự tin với khả năng ngoại ngữ của mình và đạt kết quả cao trong các kỳ thi tiếng Đức như A1-A2-B1-B2… để học viên tự tin đi du học hay sinh sống làm việc tại Đức và các nước châu Âu.
+ Vượt lên số phận nghèo khó để tỏa sáng và đã gắn bó với 25 năm nghề “truyền lửa”, thầy Thịnh muốn chia sẻ điều gì đến bạn trẻ ngày nay?
- Tôi cho rằng công thức chung cho tất cả mọi việc chính là phải vững tin vào tương lai và có một tình yêu mãnh liệt với công việc ta đang làm. Chỉ như thế mới hình thành trong bản thân một sức mạnh nội tại, vượt qua mọi rào cản khó khăn nhất.
Sứ mệnh mà tôi đặt ra cho DSHi là đánh thức, khơi dậy, bật nút “ON”, đánh thức khả năng tiềm ẩn và trao niềm tin cho người học, giúp học viên tự tìm ra chân lý và nhận thức về trách nhiệm phát triển bản thân. DSHi sẽ cho bạn một mồi lửa để bạn tự thổi bùng lên nhiệt huyết, đam mê để phát huy, chinh phục đỉnh cao của tri thức. Tiếng Đức là CHÌA KHÓA để học tập, hội nhập và phát triển sự nghiệp cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống ở CHLB Đức.
+ Xin cảm ơn thầy Nguyễn Thành Thịnh về cuộc trò chuyện đầy ý nghĩa!
Chia tay TS. Nguyễn Thành Thịnh, một người thầy giáo luôn cháy hết mình với “lửa nghề”, người viết bổng nhớ đến câu thơ của GS.TS Đinh Văn Nhã: “Có một nghề không trồng cây vào đất - Mà mang lại cho Đời đầy “trái ngọt hoa tươi”.

Bài viết khác

All rights reserved. Design by nina.vn

Về đầu trang
Gọi điện SMS Chỉ đường